Fiberlax-S Plus & Fiberlax-S

ไฟเบอร์แล็กซ์-เอส พลัส

ไฟเบอร์แล็กซ์-เอส

ขนาดบรรจุ 10 ซอง (ซองละ 15 กรัม)/กล่อง

เลขที่ อย. 20-1-13451-5-0072
เลขที่ อย. 20-1-13451-1-0009

เคล็ดลับดูแลรูปร่างสวย พร้อมสุขภาพดีอย่างปลอดภัย จากเวอรีน่า คงไม่มีใครปฏิเสธ การมีรูปร่างสวยและสุขภาพดี ให้ใครๆ หลายคนต่างอิจฉา ดังนั้นการดูแลใส่ใจตัวเอง รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี หรืออาจใช้การโภชนาการเข้ามาช่วยอีกทางจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการดำเนินชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่วุ่นวาย ทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ มีไขมันและคอเลสเตอรอลสูง รวมทั้งความเครียดจากสภาพแวดล้อม จากการทำงาน ส่งผลให้ระบบ ต่าง ๆ ในร่างกายแปรปรวน เช่น อาหารไม่ย่อย ท้องผูก น้ำหนักขึ้น และปัญหาอื่นๆ ตามมา ดังนั้นการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารสูง จึงดีต่อสุขภาพ และยังทำให้อิ่มท้องเหมาะแก่การควบคุมน้ำหนัก นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ได้รูปร่างสวยและการมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน 1 ซอง ชงกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 120 มล. ก่อนอาหารเช้า หรือก่อนนอน แล้วดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว สามารถ รับประทานได้วันละ 1-2 ซอง

ส่วนประกอบที่สำคัญ

ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharides)

เป็นใยอาหารที่พบได้ใน ข้าวสาลี กล้วยและหอม ฯลฯ ซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ แต่จุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้สามารถย่อยได้ จึงจัดเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) หรืออาหารของจุลินทรีย์ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์สุขภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดจุลินทรีย์ก่อโรค ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย โดยหลังจากถูกย่อยสลายด้วยแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้จะให้กรดไขมันสายสั้น ซึ่งช่วยยับยั้งและสะสมการสร้างคอเลสเตอรอลที่ตับ (1)

ไซเลียม ฮักส์ (Psyllium Husk powder)

ผงไซเลียม ฮักส์ เป็นแหล่งของเส้นใยอาหารชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ (Soluble) และมีใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำด้วย เมื่ออยู่ในน้ำจะพองตัวเป็นลักษณะคล้ายเจลหรือวุ้น ทำให้เมื่อรับประทานจะรู้สึกอิ่มเร็ว และรับประทานอาหารส่วนเกินได้น้อยลง ช่วยลดไขมันร้าย คลอเรสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (2)

สารสกัดจากเมล็ดต้นกัวร์กัม (Hydrolyzed Guar Gum)

ใยอาหารธรรมชาติที่ละลายน้ำได้จากเมล็ดต้นกัวร์ที่พบมากในประเทศอินเดียและปากีสถาน ช่วยลดไขมันร้าย คลอเรสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (3)

สารสกัดจากบุก (Konjac Glucomannan Powder )

เป็นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้ เมื่อละลายน้ำจะสามารถดูดซับน้ำและมีความหนืดเพิ่มขึ้นช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยการลด Glycemic index ของอาหาร ช่วยเพิ่ประสิทธิภาพการขับถ่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) เมื่อถูกหมักโดยแบคทีเรียในกลุ่มBifidobacteria จะเกิดกรดไขมันสายสั้นซึ่งมีประโยชน์ต่อการลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งและเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียม (4)

Mixed Fruit & Vegetable ประกอบด้วยผักและผลไม้มากกว่า 45 ชนิด

ผักและผลไม้มีวิตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ และสารอาหารอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย แต่ละชนิดมีสารอาหารและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป การทานผักผลไม้ให้หลากหลายจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ มากมาย เช่น โรคหลอดเลือดในสมอง ความดันโลหิต มะเร็งบางชนิด เป็นต้น อีกทั้งทำให้ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส ชะลอความแก่ชราได้อีกต่างหาก

วิตามิน พรีมิกซ์ (Vitamin Premix) ประกอบด้วย

– วิตามิน ซี (Ascorbic Acid) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย
– วิตามิน อี (DL-Alpha Tocopheryl Acetate) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
– วิตามิน เอ (Retinyl Palmitate) ช่วยในการมองเห็น การเจริญเติบโตและบำรุงผิวพรรณ
– วิตามิน บี2 (Riboflavin) มีส่วนช่วยในการเผาผลาญอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และโปรตีน
– วิตามิน บี3 (Niacinamide) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และควบคุมระดับคอเลสเตอรอล
– วิตามิน บี5 (Calcium-D-Pantothenate) ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์
– วิตามิน บี12 (Cyanocobalamin 1%) ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงระบบประสาทและสมอง
– วิตามิน บี7 (Biotin) กระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดตร โปรตีนและไขมัน
– Tri-Calcium Phosphate โมเลกุลของสารจะดูดน้ำทำให้อาหารผงคงความชื้นต่ำ กระจายตัวได้ไม่เกาะกันเป็นก้อน
– Dextrose น้ำตาลกลูโคส (glucose) ที่มีรูปแบบทางเคมี เป็น D-glucose ให้ความหวาน (5)

ไกลซีน (Glycine )

ไกลซีนเป็นกรดอะมิโนไม่จำเป็น ซึ่งช่วยสร้างเนื้อเยื้อของกล้ามเนื้อ,เปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสให้กลายเป็นพลังงานและยังมีความสำคัญในการช่วยบำรุงระบบประสาทส่วนกลางและระบบย่อยอาหาร มีส่วนช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด (7)

แอล-ซีสเตอีนไฮโดรคลอไรด (L-Cysteine Hydrochloride)

เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างโปรตีนภายในร่างกาย เช่น ผิว ผม เล็บ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรตีนเคราตินที่ใช้ในการสร้างผิว ผม เล็บให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้ L-cysteine ช่วยกระตุ้นการสร้างกลูตาไธโอนในร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง (6)

แอล-กลูตามีน (L-Glutamine)

เป็นกรดอะมิโนชนิดจำเป็นและเป็นกรดอะมิโนที่มีมากที่สุดในร่างกายแต่ร่างกายสามารถสร้างเองได้ในปริมาณเล็กน้อย ช่วยให้ระบบการย่อยให้เป็นปกติและมีส่วนช่วยในการรักษาแผล ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนและสร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเกี่ยวกับการเจริญเติบโตจากต่อมใต้สมอง (8)

ผงรำข้าวโอ๊ต (Oat Bran Powder )

รำข้าวโอ๊ตมีเบต้ากลูแคน (Beta-Glucan) ซึ่งเป็นไฟเบอร์ชนิดที่สามารถละลายน้ำได้ ทำให้มีคุณสมบัติดูดซับคอเรสเตอรอล และไขมันเลว (LDL) ในร่างกายได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถดูดซับคอเลสเตอรอลส่วนเกินจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปได้อีกแรง พ่วงด้วยคุณสมบัติชั้นยอดในการช่วยลดคอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามเส้นเลือดได้อีกต่างหาก ซึ่งด้วยคุณสมบัติเด่นเช่นนี้ จึงสามารถลดความเสี่ยงพร้อมด้วยป้องกันโรคร้ายที่มีสาเหตุมาจากคอเลสเตอรอล เช่น โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดอุดตันได้ (9)

เอกสารอ้างอิง
  • Duk Ho Kang., Eun Yong Jung., Un Jae Chang., Song-Hwan Bae., and Hyung Joo Suh. Psyllium husk combined with hydroxycitrate reduces body weight gain and body fat in diet-induced obese rats. Nutrition Research. 2007; 27, 349-355.
  • Xiao J, Sakaguchi E, Bai G. Short-term supplementation with dietary fructooligosaccharide and dietary mannitol elevated the absorption of calcium and magnesium in adult rats. Czech J Anim Sci. 2016;61: 281–289.
  • D.Linetzky Waitzberg, C.C.Alves Pereira, L.Logullo, T. manzoni Jacintho, D.Almeida, M.de L. Teixeira da Silva and R.S.Matos de Miranda Torrinhas. Microbiota benefits after inulin and partially hydrolyzed quar gum supplementation-a randomized clinical trial in constipated women. Nutr. Hosp. 2012; 27(1), 123-129.
  • Bakht Ramin Shah., Bin Li., Ling Wang., Shillin Liu., Yan Li and Jin Weiping. Health benefits of konjac glucomannan with special focus on diabetes. Bioactive Carbohydrates and Dietary Fibre. 2015; 5, 179-187.
  • L. Bellows and R. Moore. Water-Soluble vitamins: B-comple and vitamin C. Food and nutrition series. 2012; 1-5.
  • Kim M-S, Kim C-L, Kim N, Jeon IS, Kim SW. The Effects of Antioxidants, N-acetyl-L-cystein, N-acetyl-L-cystein Amide, Glutathione or Cysteamine on the Development of in vitro Fertilized bovine Oocytes. J In Vitro Fert Embryo Transf. 2017;32: 201–207.
  • Vojak W. Glycine: Biosynthesis, Physiological Functions and Commercial Uses. Nova Science Pub Incorporated; 2013.
  • Mecke D. l-Glutamine Determination with Glutamine Synthetase. Methods of Enzymatic Analysis. 1974. pp. 1716–1722.
  • Sprecher, D. L. 1994. Efficacy of Psyllium in Reducing Serum Cholesterol Levels in Hypercholesterolemic Patients on High or Low-Fat Diets. The Nurse Practitioner 19:73.