NUTROXSUN

นูทรอกซ์ซัน

ขนาดบรรจุ : 10 ซอง (ซองละ 15 กรัม)/กล่อง

เลขที่ อย. 20-1-1-13451-1-0221

วิธีรับประทาน นำผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ( 15 กรัม ) ผสมน้ำเย็น 100 – 120 มล. ให้เข้ากันแล้วดื่มทันที รับประทานวันละ 1 ซอง

คำแนะนำเพิ่มเติม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ ลดกระ ฝ้า จุดด่างดำและความหมองคล้ำจากแดด

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวพรรณ อุดมไปด้วยคอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 10,000 มิลลิกรัม สารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี่ ลิขสิทธิ์นำเข้าจากสเปน ช่วยให้ผิวสวย แข็งแรง เรียบเนียน ไร้ฝ้า กระ และจุดด่างดำ พร้อมเผยผิวสวย กล้า ท้าแดด

การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม (Citrus extract) และโรสแมรี (Rosemary extract) ในผลิตภัณฑ์ Nutroxsun ต่อการดูดกลืนแสงของเซลล์ผิวหนังชั้นบน (HaCaT Cells)
หลังจากทดลองกับเซลล์ผิวหนังชั้นบน (HaCaT Cells) จำนวน 50 เซลล์ต่อสไลด์และใช้สารสกัดทั้งสองรวมกัน 100 ไมโครกรัมต่อมิลลิลิตร หลังจากนั้นฉายรังสี UVB 1,200 J/m พบว่าเซลล์ผิวหนังชั้นบนผู้ทดสอบที่ได้รับประทานสกัดจากพืชตระกูลส้มร่วมกับสารสกัดจากโรสแมรี่ได้รับรังสี UVB ได้น้อยกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับประทาน แสดงให้เห็นว่าการรับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้มร่วมกับสารสกัดจากโรสแมรี่ สามารถช่วยลดอันตรายที่ได้รับจากรังสียูวีได้ (1)

การศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม (Citrus extract) และโรสแมรี (Rosemary extract) ในผลิตภัณฑ์ Nutroxsun ต่อปริมาณรังสีต่ำสุดที่ทำให้ผิวหนังแดง (Minimal Erythema Dose)หลังจากผู้ทดสอบจำนวน 10 คน รับประทาน สารสกัดทั้งสองรวมกันปริมาณ 250 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร เป็นเวลา 90 วัน พบว่าปริมาณรังสีต่ำสุดที่ทำให้ผิวหนังแดงมีเปอร์เซ็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าผิวสามารถทนต่อรังสี UV ได้ดีขึ้น และเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อผ่านไป 57 วัน โดยมีอาการอักเสบหรือผิวแดงจากแดดช้าลงอย่างมีนัยสำคัญ (1)

ทีมนักวิจัย Nutroxsun
Nutroxsun เป็นผลที่ได้จากความร่วมมือในระยะยาวที่ได้ผลเป็นอย่างดีระหว่างทีมนัก วิทยาศาสตร์จาก Monteloeder S.L. และ Nutrafur S.A. ซึ่งเป็นบริษัทสองบริษัทจากสเปนที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาเป็นระยะเวลาหลายปีใน การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมของสูตรและสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาตินอกจากนี้ Nutroxsun จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยและสถาบัน วิจัยต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยเมอร์เซีย และมหาวิทยาลัยมิเกล เฮอร์นานเดซ เดอ เอลเช่ ความร่วมมือจากทีมวิจัยต่างๆ ที่นำโดย Nutrafur และ Monteloeder

บริษัทผลิต Nutroxsun
Monteloeder ผู้ผลิตตระหนักถึงสุขภาพของผู้บริโภคคือสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้สุขภาพดีขึ้นผ่านเครื่องมือทางธรรมชาติ ซึ่ง บริษัทมีเครื่องมือการผลิตที่สะอาด ปลอยภัย และทันสมัย มีห้องปฏิบัติการเพื่อปรับปรุงสูตรให้ดีสุดก่อนถึงมือผู้บริโภค เพื่อให้ผู้บริโภคพึงพอใจใช้ผลิตภัณฑ์ Nutroxsun อย่างปลอดภัยและส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด

ห้องปฏฺบัติการเพื่อทดสอบและปรับปรุงสูตร Nutroxsun ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ประสิทธิภาพของ Nutroxsun กับการป้องกันแดด ปกป้องผิวทั่วเรือนร่างตลอดวัน Nutroxsun ไม่เหมือนกับครีมและโลชั่นที่ปกป้องเฉพาะบริเวณที่ใช้ โดย Nutroxsun จะให้การปกป้องผิวจากภายในทุกส่วนของร่างกาย
ปกป้องผิวตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อใช้เป็นประจำ Nutroxsun จะให้การปกป้องอย่างถาวร นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ก่อนหรือหลังจากการออกแดด
ไม่ระคายเคืองผิว การรับประทาน Nutroxsun ในปริมาณวันละ 250 มิลลิกรัมก็เพียงพอที่จะปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่
ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ Nutroxsun เป็นสูตรที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
ป้องกันการเกิดผิวไหม้แดดและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย Nutroxsun มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจึงช่วยต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระทำให้ไม่เกิดผิวไหม้เนื่องจากแดด และชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิวหนังอย่างเห็นได้ชัดเพราะช่วยป้องกันคอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลาย

ความพิเศษของ Verena Nutroxsun งานวิจัยกล่าวว่าการรับประทานNutroxsun วันละ 250 มิลลิกรัมก็เพียงพอที่จะปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่ แต่ Verana Nutroxsun ใช้ Citrus and Rosemary Extract สูงถึง 1,000 mgจึงให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดียิ่งกว่า
Verana Nutroxsun ใช้ คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) 10,000 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด ร่างกายดูดซึมได้ง่าย ช่วยทดแทนคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนีบย มีความชุ่มชื้น ดูอ่อนกว่าวัย และยังช่วยบำรุงข้อของร่างกายได้อีกด้วย
Verana Nutroxsun อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ได้แก่ Betta Berries, Mixed Fruit and Vegetable ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง และมีสุขภาพแข็งแรง
Verana Nutroxsun อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงจากภายใน ได้แก่ สารสกัดจากมะเขือเทศและสารสกัดมะขามป้อม ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ซี บำรุงผิวให้กระจ่างใสสุขภาพดี
Verana Nutroxsunช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้ เพราะมีสารสกัดจากทับทิมและเมล็ดองุ่น

งานวิจัย Nutroxsun
ผลิตภัณฑ์ Verena Nutroxsun มีงานวิจัยจากต่างประเทศรับรองว่าสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี่ช่วยลดอันตรายที่เกิดจากแดดได้จริง โดยได้มีการศึกษาประสิทธิภาพของการรับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม (Citrus extract) และโรสแมรี (Rosemary extract) ต่อการดูดซับรังสี UVไว้ที่ผิว ซึ่งหากเซลล์ผิวดูดซับรังสี UV จากแดดไว้มากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหลายด้าน เช่น ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดผิวไหม้แดด เป็นรอยแดง คอลลาเจนใต้ผิวหนังถูกทำลาย ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระจุดด่างดำต่างๆ การรับประทาน Verena Nutroxsun ช่วยทำให้เซลล์ผิวดูดซับรังสี UV ได้น้อยจึงลดอันตรายที่จะส่งผลเสียต่อผิวได้ ดังการทดลอง ดังนี้กราฟแสดงประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม (Citrus extract) และโรสแมรี (Rosemary extract) ในผลิตภัณฑ์ Nutroxsun ต่อการดูดกลืนแสงของเซลล์ผิวหนังชั้นบน (HaCaT Cells) ของผู้ทดสอบจำนวน 50 คนแบ่งการทดสอบเป็น 2 กลุ่มๆละ 25 คน คือกลุ่มที่ 1 ผู้ทดสอบไม่ได้รับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี่กลุ่มที่ 2 ผู้ทดสอบรับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี่ ความเข้มข้น 250 ไมโครกรัม/มิลลิลิตรโดยการทดลองได้นำเซลล์ผิวของผู้ทดสอบจำนวน 50เซลล์ต่อสไลด์มาฉายรังสี UVB ความเข้ม1,200 J/m2พบว่าเซลล์ผิวหนังชั้นบนของกลุ่มที่รับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้มร่วมกับโรสแมรี มีการดูดซับของรังสีUVB ได้น้อยกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับประทาน แสดงให้เห็นว่าการรับประทานสารสกัดจากพืชตระกูลส้มร่วมกับสารสกัดจากโรสแมรี จะช่วยให้ผิวดูดซับรังสี UV จากแดดได้น้อยลง จึงสามารถช่วยลดอันตรายที่ได้รับจากรังสียูวีได้

ส่วนประกอบที่สำคัญ

Nutroxsun (Citrus Extract & Rosemary Extract)

ประกอบด้วยสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม (Citrus extract) และสารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary extract) ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประเภทโพลีฟีนอล (Polyphenol) ที่ช่วยลดจำนวนอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากการกระตุ้นของรังสี UV จึงช่วยลดอันตรายของที่เกิดจากรังสี UV ได้เช่น ช่วยลดอาการอักเสบ ช่วยลดการเกิดผื่นแดงรวมถึง ฝ้า กระ และจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดด เป็นต้น (A.P. Sanchez, et al., 2014)

คอลลาเจน ไตรเปปไทด์(Hydrolyzed Collagen Tripeptide)

เป็นคอลลาเจนที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำและขนาดเล็ก เป็นชนิดที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการผลิต Hyaluronic acid และป้องกันอันตรายจากรังสี UVA (S. Sibilla., 2015)

ไลโคปีน(Lycopene)

เป็นเม็ดสีในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoids) ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของแสงแดด (UV) ทำให้ความหมองคล้ำลดลง ช่วยบำรุงสายตาเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน Aและยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว (P. Singh., 2012)

ผักและผลไม้รวม(Mixed fruits and vegetable)

ประกอบด้วย แอปเปิ้ล สับปะรด แครอท ส้มและมะเขือเทศ อุดมไปด้วยใยอาหารและวิตามินต่างๆ รวมไปถึง สารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน E,วิตามิน C และเบต้า-แคโรทีน เป็นต้น ช่วยยับยั้งการทำลายเซลล์ผิวของสารต้านอนุมูลอิสระ(A. Esfahani., 2011)

Saberry (Emblic fruit extract)

Saberry เป็นชื่อทางการค้าของสารสกัดจากมะขามป้อม ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ประเภทฟีนอลิก (Phenolic) ที่ช่วยจับกับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและไวรัส (W. Luo, et al., 2011)

ผงเบต้า เบอร์รี่(Betta Berries)

ประกอบด้วยเบอร์รี่ชนิดต่างๆ เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ บิลเลอร์รี่ กอจิเบอร์รี่และแบลคเบอร์รี่ นอกจากนี้ยังมี ทับทิม เมล็ดองุ่น และอะเซโรล่า เชอร์รี่ ทั้งหมดอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยจับกับอนุมูลอิสระต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเวลาในร่างกาย (N.P. Seeram, 2006)

สารสกัดจากมะเขือเทศ(Tomato extract)

มะเขือเทศ เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น แอลฟา-โทโคฟีรอล เบต้า-แคโรทีนอย ไฟโตอีน ไฟโตฟลูอิน และไลโคปีนโดยมีส่วนประกอบหลักเป็นไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย และเพิ่มความชุ่มชื้นในร่างกาย (E. Paran, 2009)

ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharides; FOS)

เป็นใยอาหารจากธรรมชาติมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) ซึ่งแบคทีเรียกลุ่ม Bifidobacteria ในลำไส้ใหญ่สามารถใช้ประโยชน์ได้ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดหลอดเลือดแข็งตัว โดยชะลอการผลิตไตรกลีเซอไรด์และกรดไขมัน (N. Kaur., 2002)

กรดแอสคอร์บิก(Ascorbic acid; Vitamin C)

วิตามิน Cเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ มีความสำคัญอย่างยิ่งในกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังโดย วิตามิน C จัดเป็นโคแฟคเตอร์ (Co-factor) ที่มีส่วนช่วยให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังเพิ่มมากขึ้น (S.R. Sharma., 2008)

เอกสารอ้างอิง

  • A. Perez Sanchez, et al., Protective effects of citrus and rosemary extracts on UV-induced damage in skin cell model and human volunteers. Journal of photochemistry and photobiology B: Biology. 2014; 136, 12-18.
  • Sara Sibilla, et al. An Overview of the beneficial effects of hydrolysed collagen as a nutraceutical on skin properties: Scientific background and clinical studies. The open nutraceutical journal. 2015, 8, 29-42.
  • Priyaka Singh, Bina Rani. Lycopene’s anyioxidant activity in cosmetic meadow. International research Journal of Pharmacy. 2012;3, 46-47.
  • Amin Esfahani, et al. Health effect of Mixed Fruit and vegetable Concentrates: A Systematic review of the Clinical interventions. Journal of the American College of Nutrition, 2011; 30(5), 285–294.
  • Wei Luo, et al. Antioxidant and antiproliferative capacities of phenolics purified from Phyllanthus emblica L. fruit. Food Chemistry. 2011; 126, 277-282.
  • Navidra P. Seeram, et al. Blcakberry, Black Raspberry, Blueberry, Cranberry, Red Raspberry and Strawberry extracts inhibit Growth and Stimulate Apoptosis of Human Cancer Cells in Vitro. J. Agric. Food Chem. 2006; 54, 9329-9339.
  • Esther Paran, et al. The Effect of natural antioxidants from Tomato extract in treated but uncontrolled Hypertensive patients. Cardioactive Drugs Ther. 2009; 23, 145-151.
  • Narinder Kaur and Anil K Gupta. Applications of inulin and oligofructose in health and nutrition. J. Biosci. 2002; 27(7). 703-714.