Verena L-Gluta BB

เวอรีน่า แอล-กลูต้า บีบี

ขนาดบรรจุ : 10 ซอง / กล่อง

เลขที่ อย. : 20-1-13451-1-0247

วิธีรับประทาน 1 ซอง ชงกับน้ำดื่ม 120 มล. ก่อนอาหารเช้า หรือก่อนนอน สามารถรับประทานได้วันละ 1-2 ซอง

คำแนะนำเพิ่มเติม ควรดูแลสุขภาพผิวควบคู่กับการรับประทานผลิตภัณฑ์ เช่น หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวผลิตเม็ดสีเมลานินขึ้นมาซึ่งอาจทำให้ผิวหมองคล้ำมากขึ้นได้
สามารถรับประทานควบคู่กับผลิตภัณฑ์ Vite Secrete Plus จะช่วยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเนื่องจากมีส่วนประกอบของ แอล-กลูต้าไธโอน ช่วยลดการสร้างเม็ดสียูเมลานินของผิว

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
ผู้ที่แพ้อาหารทะเลไม่ควรรับประทานเนื่องจากมีส่วนประกอบที่ได้จากผลิตภัณฑ์ทางทะเล

แอล-กลูต้าไธโอน (L-Glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Glutamate, Cysteine, และ Glycineทำหน้าที่ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินชนิด ยูเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีของผิวที่ทำให้มีผิวหมองคล้ำ (C. D. Villarama., 2005)

จากกราฟ การศึกษาผลของการรับประทาน แอล-กลูต้าไธโอน ปริมาณ 250 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง (500 มิลลิกรัมต่อวัน) เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ต่อค่าดัชนีชี้วัดจำนวนเมลานิน (วิเคราะห์จากเครื่อง VISIATM CR system,USA) เปรียบเทียบกับคนที่รับยาหลอก โดยใช้ผู้ทดลองจำนวน 60 คน เป็นชาย 18 คน หญิง 42 คน อายุระหว่าง 19-22 ปี โดยวัดที่ผิวหนังทั้งที่ถูกแสงและไม่ถูกแสง 6 แห่งด้วยกัน ในส่วนที่ถูกแสงได้แก่ บริเวณใบหน้าด้านซ้ายขวา แขนท่อนปลายซ้ายขวา ส่วนที่ไม่ถูกแสงได้แก่ ต้นแขนท่อนบนด้านซ้ายและขวา ส่วนผลการศึกษาอื่นๆ เช่น จุดด่างดำของผิวจากรังสี UV ขนาดรูขุมขน และความเรียบเนียนของผิวหนังบริเวณใบหน้าทั้งด้านซ้ายและขวา ผลการศึกษาพบว่ากลุ่มตัวอย่างที่รับประทานแอล-กลูต้าไธโอน มี melanin index ลดลง ในผิวหนังทั้ง 6 แห่ง (N. Arjinpatana., 2010).

มิกซ์เบอร์รี่ (Mixed berries) อุดมไปด้วย 8000 mg ได่แก่ สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสป์เบอร์รี่, แครนเบอร์รี่ บิลเบอร์รี่ โกจิเบอรรี่ แบคเบอรรี่ ทับทิม อะเซโรลา เชอร์รี และ เมล็ดองุ่น ซึ่งเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง เช่น ฟลาโวนอยด์ และ กรดฟิโนลิค ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง (Anticancer) (N. P. Seeram ., 2006)
ฮโดรไลซ์ ฟิซ คอลลาเจน (Hydrolyzed fish collagen) มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำและขนาดเล็ก เป็นชนิดที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการผลิต Hyaluronic acid และป้องกันอันตรายจากรังสี UVA (S. Sibilla., 2015)

จากกราฟแสดงความสัมพันธ์ของปริมาณน้ำใต้ผิวหนัง (Moisture Content) ก่อนและหลังใช้คอลลาเจน จากการทดลองกับกลุ่มตัวอย่างคนที่มีอายุ 37 ปี โดยให้รับประทานคอลลาเจนตามปริมาณ 2.5, 5 และ 10 กรัม (P= ไม่มีคอลลาเจน) เป็นเวลา 4 สัปดาห์ โดยผู้ทดลองไม่ทราบปริมาณคอลลาเจนในเม็ดยา พบว่าหลังจากทานคอลลาเจนผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น สังเกตจากปริมาณ Moisture Contents เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง (Matsumoto, H.,2006)

โค เอนไซม์ คิวเทน (Co enzyme Q10) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์และช่วยชะลอการเกิด ริ้วรอยแห่งวัยจากการโดนรังสี UV จากแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกาย (M. Borekova., 2008)

ส่วนประกอบที่สำคัญ

ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructooligosaccharide, FOS)

เป็นใยอาหารจากธรรมชาติมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) ซึ่งแบคทีเรียกลุ่ม Bifidobacteriaในลำไส้ใหญ่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย นอกจาก นี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิด หลอดเลือดแข็งตัว โดยชะลอการผลิตไตรกลีเซอไรด์และกรดไขมัน (1)

ไฮโดรไลซ์ ฟิซ คอลลาเจน (Hydrolyzed fish collagen)

เป็นคอลลาเจนที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำและขนาดเล็ก เป็นชนิดที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยช่วยเพิ่มความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบเนียนนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการผลิต Hyaluronic acid และป้องกันอันตรายจากรังสี UVA (2)

โกจิเบอรรี่ (Gojiberry )

อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารและประโยชน์ด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ว่ากันว่าโกจิเบอร์รี (เก๋ากี้) มีพลังในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาทำลายเซลล์และชะลอความชราได้มากที่สุดในโลก กรดอะมิโน 19 ชนิด มีวิตามิน บี 1 บี 2 บี 6 มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 500 เท่า โดยเป็นพืชที่มีวิตามินซีสูงเป็นอันดับสอง รองจากคามูเบอร์รี่ มีวิตามินอี มีแร่ธาตุสำคัญที่ร่างกายต้องการ ได้แก่ เหล็ก สังกะสี ทองแดง แคลเซียม ซิลีเนียม ฟอสฟอรัส และเจอร์มาเนียม ฯลฯ (3)

ผงราสป์เบอร์รี่ (Raspberry powder)

อุดมด้วยวิตามิน A และ วิตามิน C นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ชื่อว่า แทนนิน (Tannins) ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย (4)

ผงทับทิม (Pomegranate powder)

อุดมไปด้วยสารประกอบโพลีฟีนอล (Polyphenols) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและยังมีวิตามิน A, C และ วิตามิน E มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย (5)

ผงสตรอเบอร์รี่ (Strawberry powder)

อุดมด้วยวิตามิน C สูง 40-70% และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ รวมทั้งมีส่วนช่วย ซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอของร่างกายได้ (6)

สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract)

อุดมไปด้วยสาร Oligomericproanthocyanidins (OPCs) มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่ม Polyphenol ช่วยลดการทำลายเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน จากเอนไซม์ Collagenase และ Elastase นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง (7)

อะเซโรลาเชอร์รี่ (Acerola cherry powder)

เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ คือ วิตามินซี มีโปรตีนและแร่ธาตุสูงโดยเฉพาะ เหล็ก ฟอสฟอรัสแคลเซียม ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลาย ช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้เสื่อมตัวเร็ว (8)

ผงแครนเบอร์รี่ (Cranberry powder)

อุดมด้วยวิตามิน C, B1, B2, B6, E และ วิตามิน A อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกกรดฟิโนลิก (Phenolic acid) ในปริมาณสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย คืนความสดชื่นให้ร่างกาย นอกจากนี้ยังมี ส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคคอเลสเตอรอลสูงได้อีกด้วย (9)

ผงบลูเบอร์รี่ (Blueberry powder)

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำพวก ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) มีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และมี ส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองในเรื่องความจำด้านเชื่อมโยงภาพที่เห็น (Visuospatial memory) (10)

บิลเบอร์รี่ (Bilberry)

เป็นผลไม้ที่มีสารแอนโธไชยานินประกอบอยู่เป็นสารจำพวกฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ป้องกันการทำปฏิกิริยากับออกซิเจน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังหลอดเลือดที่ดวงตา คุณสมบัติอื่นๆ เช่น เป็นสารให้ความชุ่มชื้น, ต่อต้านริ้วรอย, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, เร่งการผลัดเซลล์ผิว, ช่วยให้ผิวสว่างใส, ข่วยสมานแผล,ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิว, เป็นสารต้านการอักเสบ, ช่วยบำรุงรอบดวงตา (11)

แบล็คเบอร์รี่​ (Blackberry extract)

ประโยชน์ของแบล็คเบอร์รี่มีมากมาย แบล็คเบอร์รี่สดเป็นแหล่งที่มีกรดฟีโนลิก วิตามินซี และโฟเลตสูงสุด ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจนได้ ทำให้ผิวหนังเราไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร แบล็คเบอร์รี่มีสารเคมีชนิดหนึ่งเรียกว่า Salicylate ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็งลำไส้ และโรคหัวใจ (12)

แอล-กลูต้าไธโอน (L-Glutathione)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Glutamate, Cysteine, และ Glycineทำหน้าที่ ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินชนิด ยูเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีของผิวที่ทำให้มีผิวหมองคล้ำ (13)

โคเอนไซม์ คิวเทน (Coenzyme Q10)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยจากการโดนรังสี UV จากแสงแดด นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกาย (14)

ผงบุก (Konjac Glucomannan Powder)

ผงบุกกลูโคแมนแนน เป็นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้ เมื่อละลายน้ำจะสามารถดูดซับน้ำและมีความหนืด เพิ่มขึ้นช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยการลด Glycemic index ของอาหาร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (Prebiotic) เมื่อถูกหมักโดยแบคทีเรียในกลุ่ม Bifidobacteria จะเกิดกรด ไขมันสายสั้น (Short Chain Fatty Acid: SCFAs) ซึ่งมีประโยชน์ต่อการลดระดับคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงต่อการ เป็นมะเร็งและเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและแมกนีเซียม (16)

สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape Seed extract)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีฤทธิ์แรงกว่าวิตามินซี 20 เท่า และมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินอี 50 เท่า ช่วยปกป้องเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินจากอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาความกระชับทำให้ผิวดูเต่งตึง(En-Qin X., 2010).

เอกสารอ้างอิง

 • Narinder Kaur and Anil K Gupta. Applications of inulin and oligofructse in helth and nutrition. J. Biosci. 2002; 27(7) , 703-714.
 • Sibilla, S., M. Godfrey, S. Brewer, A. Budh-Raja, and L. Genovese. 2015. An Overview of the Beneficial Effects of Hydrolysed Collagen as a Nutraceutical on Skin Properties: Scientific Background and Clinical Studies. The Open Nutraceuticals Journal TONUTRAJ 8:29–42.
 • Hoffmann, C. 2007. Goji Berry: Fruits of Paradise. Woodland Pub.
 • Navidra P. Seeram, Lynn S. Adams, Yanjun Zhang, Rupo Lee, Daniel Sand, Henry S. Scheuller and David Heber. Blcakberry, Black Raspberry, Blueberry, Cranberry, Red Raspberry and Strawberry extracts inhibit Growth and Stimulate Apoptosis of Human Cancer Cells in Vitro. J. Agric. Food Chem. 2006; 54, 9329-9339.
 • Debjit Bhowmik, Harish Gopinath, B. Pragati Kumar, S. Duraivel, Aravind G and K P. Sampath Kumar. Medicinal uses of Punica granatum and its health benefits. Journal of pharmacognosy and Phytochemistry. 2013; 1(5), 28-35.
 • Lanny Sapei, and Lie Hwa. Study on the Kinetics of Vitamin C Degradation in Fresh Strawberry Juices. Journal of Pocidia Chemistry. 2014;9, 62-68.
 • Fine, A.M. 2000. Oligomeric Proanthocyanidin Complexes: History, Structure, and Phytopharmaceutical Applications. Alternative Medicine Review 5:144-150.
 • Family, F. 2011. Acerola (Barbados Cherry), p. 37–40. In Top 100 Exotic Food Plants.
 • Jan Oszmianski, Joanan K. Ostek, Sabina Lachowicz. Effect of dried poder preparation process on polyphenolic content and antioxidant capacity of cranberry (Vaccinium macrocarpon L.). Journal of Industrial Crops and Products. 2015;77, 658-665.
 • Adrian R. Whyte, Claire M. Williams. Effect of a single dose of a flavonoid-rich blueberry drink on memory in 8 to 10 y old childen. Journal of Nutrition. 2015;31, 531-534.
 • Aura, A.-M., U. Holopainen-Mantila, J. Sibakov, T. Kössö, M. Mokkila, and P. Kaisa. 2015. Bilberry and bilberry press cake as sources of dietary fibre. Food Nutr. Res. 59:28367.
 • Fluke, J. 2015. Blackberry Pie Murder. Kensington.
 • C. D. Villarama. Glutathione as a depigmenting agent: an overview. International Journal of Cosmetic Science. 2005; 27, 147-153.
 • Martina Borekova. Nourishing and Health Benefits of Coenzyme Q10- a Review. Journal of Food Science. 2008;4, 29-241.
 • Fine, A.M. 2000. Oligomeric Proanthocyanidin Complexes: History, Structure, and Phytopharmaceutical Applications. Alternative Medicine Review 5:144-150.
 • C. D. Villarama. Glutathione as a depigmenting agent: an overview. International Journal of Cosmetic Science. 2005; 27, 147-153.
 • Martina Borekova. Nourishing and Health Benefits of Coenzyme Q10- a Review. Journal of Food Science. 2008;4, 29-241.
 • Fine, A.M. 2000. Oligomeric Proanthocyanidin Complexes: History, Structure, and Phytopharmaceutical Applications. Alternative Medicine Review 5:144-150.
 • Bakht Ramin Shah., Bin Li., Ling Wang., Shillin Liu., Yan Li and Jin Weiping. Health benefits of konjac glucomannan with special focus on diabetes. Bioactive Carbohydrates and Dietary Fibre. 2015; 5, 179-187.